fbpx
Những khó khăn phải đối mặt của người mới kinh doanh online
6/08/2019
Ngày nay, với số lượng người sử dụng Internet ngày một gia tăng thì đây chính là một trong những mảnh đất màu mỡ cho những ai đang đi theo hướng kinh doanh online.
Thế nhưng, hiện nay kinh doanh online cũng đang gặp phải rất nhiều bài toán khó nhằn, không phải ai cũng có thể lường trước được, đặc biệt là những người mới bắt đầu và còn non trẻ.

Vậy đâu là những khó khăn mà những người đang và sẽ kinh doanh online đang mắc phải và giải pháp cho những vấn đề này là gì? Kính mời quý bạn đọc tham khảo bài viết được tổng hợp dưới đây của banggokabi.com để có thêm có mình những kiến thức hữu ích nhất.

Những khó khăn, thách thức đầu tiên khi bước chân vào kinh doanh online?

1.Thiếu kinh nghiệm

Trong kinh doanh online và đặc biệt kinh doanh online trên bạn cần thiết phài có một số kinh nghiệm quan trọng như:

– Là cách thức tiếp cận khách hàng

– Là cách để tạo ra những nội dung tiếp thị có sức hút

– Là cách nhắm đối tượng khách hàng tiềm năng

– Là cách thức để lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho việc phát triển bán hàng online vì thực tế là không phải tất cả các mặt hàng đều có khả năng kinh doanh tốt trên đây

Thiếu kinh nghiệm kinh doanh online

Tuy nhiên, với một lĩnh vực mới hoàn toàn thì không thể có kinh nghiệm ngay được, bắt buộc chúng ta phải đánh đổi bằng thời gian, quá trình học hỏi và vì thế đây chính là một trong những khó khăn mà người kinh doanh online gặp phải.

Dù vậy, bạn không cần phải quá lo lắng, bởi nếu thiếu kinh nghiệm bạn vẫn có  thể kinh doanh thuận lợi bằng sự chuẩn bị tốt nhất và tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, không vấn đề gì cả.

2. Chưa thể tối ưu được ngân sách tiếp thị

Đầu tư ngân sách vào tiếp thị là cần thiết đối với công việc kinh doanh online. Và với những người bán hàng online trong thời gian dài, họ sẽ đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong quá trình tiếp thị bán hàng, họ sẽ dần dần thay đổi để tối ưu chi phí dành cho tiếp thị hơn.

Thế nhưng, đối với những người mới bắt tay vào công việc kinh doanh thì việc này tương đối khó khăn với bạn. Chắc chắn bạn cần phải có thời gian học hỏi, thực chiến thì mới có thể tối ưu được ngân sách tiếp thị một cách tốt nhất.

Chưa tối ưu được ngân sách quảng cáo

Bằng thời gian làm việc thực tế, tinh thần học hỏi, chấp nhận vấp ngã và đứng lên từ thất bại, chắc chắn bạn sẽ biết cách đặt giá thầu quảng cáo tốt hơn, lựa chọn một khung giờ quảng cáo phù hợp, qua đó giúp chi phí dành cho tiếp thị bán hàng trên Facebook sẽ được tối ưu mà khả năng tiếp cận khách hàng vẫn được đảm bảo.

3. Khó khăn về mặt tài chính

Khó khăn về tài chính có lẽ là khó khăn lớn nhất mà hầu hết tất cả những người kinh doanh đều gặp phải không chỉ ở giai đoạn đầu mà cả những giai đoạn tiếp theo.

Khi kinh doanh online có thể bạn không cần đến quá nhiều nguồn vốn ban đầu nhưng bạn vẫn cần những khoản đầu từ ban đầu cho công tác tiếp thị, quảng cáo facebook, nhập nguồn hàng ban đầu,…. Lúc này nếu như không cân đối chi phí hợp lí bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng đuối vốn, chạy vạy, khó khăn và nản chí.

Bạn cần đánh giá chính xác nguồn lực của bản thân, ví dụ, với nguồn tài chính thấp thì ta thực hiện chiến dịch quảng cáo nhỏ, với nguồn tài chính ổn định thì ta thực hiện chiến dịch quảng cáo lớn hơn một xíu, quan trọng vẫn là quảng cáo tiếp cận được khách hàng tiềm năng, giúp cho việc bán hàng online trở nên hiệu quả hơn.

Đa phần những người kinh doanh online đều có nguồn vốn không đủ dày

4. Kỹ năng tư vấn, chăm sóc và chốt đơn hàng với khách hàng chưa hiệu quả

Vấn đề này có lẽ cũng xuất phát từ phần còn thiếu nhiều kinh nghiệm. Khách hàng là thượng đế và chính là người tạo ra nguồn thu nhập cho chúng ta. Nhưng không phải khách hàng nào cũng dễ tiếp cận và dễ “chiều” như chúng ta nghĩ. Và đấy chính là li do chúng ta cần có kỹ năng chăm sóc, tư vấn và chốt đơn hàng hiệu quả từ khách hàng. Để biến những khách hàng từ khó tính nhất thành dễ tính nhất.

Để nâng cao hiệu quả kinh doanh online trên facebook, bạn sẽ cần phải cải thiện kỹ năng trong việc giao tiếp với khách hàng qua mạng, qua điện thọa, chăm sóc, giữ chân khách và quan trong đó là một kỹ năng hết sức cần thiết, kỹ năng đưa người dùng đến một quyết định mua hàng cụ thể.

Thiếu kỹ năng chăm sóc và chốt đơn hàng

Không chỉ gặp khó khăn khi chúng ta đã có khách hàng, nhiều trường hợp khi kinh doanh trên fanpage, số lượng khách hàng comment/inbox quá nhiều và nhân viên không care hết để sót hoặc để khách hạn đợi quá lâu khiến khách hàng bỏ đi.

Trên đây là bốn khó khăn mà những người khi mới bắt đầu kinh doanh online trên facebook thường hay gặp phải. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích cho mình.

Chúc bạn thành công!

Xưởng sản xuất: Nhà 10 lô A1 – A khu đô thị Trung Văn, phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0917 096 296 / 0242 216 5533
Facebook: https://www.facebook.com/banggokabi
Email: banggokabi@gmail.com

Những khó khăn phải đối mặt của người mới kinh doanh online
Rate this post