fbpx
Các loại gỗ quý hiếm được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam
8/11/2018

Từ lâu, gỗ vốn được xem là một trong những vật liệu quý giá nhất bởi vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp mà nó đem lại. Gỗ thường được ứng dụng trong lĩnh vực nội thất, thiết kế tủ, bàn ghế, giường,… Ngoài ra, xu thế làm biển hiệu từ gỗ cũng đang phát triển mạnh. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các loại gỗ quý hiếm thường được ứng dụng tại thị trường Việt hiện nay.

Thông tin về các loại gỗ quý hiếm được nhiều người ưa chuộng

Gỗ Cẩm Lai

Nhắc đến các loại gỗ quý hiếm thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên gỗ Cẩm lai này. Với độ bền cao, chắc chắn, rất ít bị mối hay nứt nẻ, gỗ Cẩm Lai thường xuyên được ứng dụng trong công nghiệp khai thác và chế biến gỗ ở nước ta.

Loại gỗ này chủ yếu có màu nâu hồng, trên thân gỗ có nhiều đường vân đen nhỏ và mảnh, khá cứng. Thớ gỗ Cẩm Lai mịn, các mặt cắt nhẵn bóng, thuận tiện cho việc gia công các sản phẩm. Đặc biệt, dòng gỗ này rất ăn véc ni, nhờ đó mỗi khi vật dụng từ gỗ bị bụi hoặc phai màu sau hàng chục năm sử dụng, bạn có thể phục hồi vẻ đẹp của nó chỉ với một ít véc ni, rất nhanh chóng, tiện lợi.

Gỗ Giáng Hương

Được xếp ở vị trí thứ hai chỉ sau gỗ Cẩm Lai, gỗ Giáng Hương cũng là một loại gỗ quý hiếm của đất Việt. Thường có màu nâu hồng là chủ yếu, loại gỗ này khá nặng, mặt gỗ mịn đẹp. Các vân trên thân gỗ rất đẹp mắt và thu hút, bởi thế khi dùng gỗ Giáng Hương để làm bàn ghế hay tủ trong nhà sẽ đem tới vẻ đẹp đẳng cấp, sang trọng, thu hút người nhìn.

Đặc biệt, loại gỗ này có mùi thơm dịu càng khiến người dùng yêu thích và ưa chuộng. Do đặc tính lắm dầu nên gỗ Giáng Hương ít bị nứt nẻ, bền bỉ kể cả sau một thời gian rất dài sử dụng.

Gỗ Mun

Đây là loại gỗ được khai thác từ cây mun, trọng lượng khá nặng, mang màu đen tuyền với thớ gỗ mịn đẹp. Lý do cho việc gỗ Mun được xem là quý hiếm vì đặc tính biến hóa đa dạng: khi ướt rất mềm, nhưng khi khô lại rất cứng và chắc chắn. Chính vì thế, loại gỗ này vừa có độ bền cao lại vừa thuận tiện cho quá trình thi công, sản xuất các đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo.

Đồ được sản xuất từ gỗ Mun rất khó bị cong vênh, ít trầy xước, duy trì vẻ đẹp sau nhiều tháng năm sử dụng.

Gỗ sưa

Gỗ sưa, còn được biết đến với tên gọi khá lạ: gỗ chắc thối. Thế nhưng đây lại là loại gỗ quý với mùi hương trầm thu hút. Gỗ Sưa khá mịn và chắc chắn. Giống như gỗ Mun, loại gỗ này cũng có độ cứng dẻo biến đổi linh hoạt. Các đường vân đẹp mắt trên thân gỗ đỏ, đem tới nét đẹp hiện đại, đẳng cấp.

Ngoài ra, còn một vài loại gỗ cũng được đánh giá cao tại Việt Nam như gỗ gụ, gỗ trắc,… Đây đều là những loại gỗ thường xuyên được ứng dụng trong công nghệ chế biến, sản xuất đồ nội thất hay thiết kế bảng hiệu quảng cáo.

Với những thông tin cơ bản trên đây về Các loại gỗ quý hiếm, hy vọng bạn đọc sẽ tìm kiếm được loại chất liệu phù hợp với nhu cầu riêng biệt của mình.

Nguồn: https://banggokabi.com

Các loại gỗ quý hiếm được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote